Góc tư vấn: Con gái nên học nghề gì để ổn định?

Blog kiến thức mới hay mỗi ngày

Góc tư vấn: Con gái nên học nghề gì để ổn định?

Hiện nay có hàng nghìn nghề nghiệp khác nhau phù hợp mọi độ tuổi, giới tính và chuyên muôn. Tuy nhiên, rất nhiều bạn nữ thắc mắc con gái nên học nghề gì để ổn định? Nếu bạn có chung thắc mắc trên hãy xem bài viết sau đây của saifulhuq.com nhé!

I. Con gái nên học nghề gì để ổn định?

1. Nhân viên văn phòng

Nhân viên văn phòng là công việc phù hợp với các cô gái

 • Chẳng có cô gái nào lại không thích ngồi điều hòa và làm việc trước máy tính. Vì vậy, đầm công sở phù hợp với mọi cô gái. Không chỉ vậy, bạn còn có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp cho công việc văn phòng, tùy theo sở thích của mình.
 • Dành cho những cô nàng thích sự nhẹ nhàng. Bạn có thể lựa chọn các công việc như: nhân sự, kế toán, kiểm soát hàng tồn kho, trợ lý, nhân viên hành chính… Tuy nhiên những công việc này đều phải có bằng cấp nhé!

2. Giáo viên

Giáo viên luôn là một nghề được cả xã hội tôn trọng

 • Giáo viên luôn là một nghề được cả xã hội tôn trọng. Đặc biệt, các bậc phụ huynh luôn mong muốn con gái của mình có thể định vị được nghề. Là một nghề được đánh giá là rất phù hợp với các bạn nữ, công việc dạy học ổn định, không tăng ca, không vất vả.
 • Không những vậy chị em còn có thời gian dành cho gia đình và bản thân sau giờ học. Đặc biệt là những bạn đã có gia đình. Tùy theo tính cách mà bạn có thể lựa chọn đối tượng giảng dạy cho riêng mình. Ngoài ra, với những cô nàng yêu trẻ con, các cô giáo mầm non hay tiểu học cũng là một lựa chọn tuyệt vời.

3. Nữ tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không là một nghề nghiệp hoàn toàn phù hợp với các cô gái

 • Khi còn bé, bạn đã bao giờ xem phim và chiêm ngưỡng một cô tiếp viên hàng không diện những bộ trang phục lộng lẫy và sang trọng chưa? Đây được coi là một nghề nghiệp hoàn toàn phù hợp với các cô gái. Không chỉ vậy, nghề còn hoàn hảo cho cô nàng thích xê dịch và thích du lịch. Không giống như nhân viên văn phòng, là một tiếp viên hàng không, bạn sẽ luôn bay đến nhiều quốc gia và thành phố khác nhau.
 • Công việc chính của tiếp viên là chăm sóc khách hàng trên chuyến bay, sắp xếp thời gian biểu và hỗ trợ các thủ tục trước và sau chuyến bay của khách hàng. Vì vậy, các cô gái muốn dấn thân vào nghề này trước hết phải có ngoại hình ưa nhìn, thứ hai phải biết ngoại ngữ, thứ ba là phải cư xử khéo léo, cẩn thận.

4. Hướng dẫn viên du lịch

 • Nếu bạn hỏi con gái nên học nghề gì để ổn định và để được đi du lịch thường xuyên thì công việc hướng dẫn viên du lịch chắc chắn là dành cho bạn. Với món đặc sản này, bạn sẽ tha hồ khám phá kiến ​​thức du lịch và truyền bá cho nhiều người. Tăng giá trị văn hóa của những nơi bạn đi qua. Vì vậy, nếu bạn là một cô gái yêu thích văn hóa và khám phá. Hãy chọn nghề này ngay bây giờ!
 • Tuy nhiên, mặc dù chuyên ngành này không yêu cầu bằng cấp. Nhưng bạn phải có kiến ​​thức về văn hóa, địa phương và đặc biệt muốn phát triển thì cần phải có ngoại ngữ và sự nhạy bén trong ứng xử với khách du lịch. Không chỉ vậy, sức khỏe cũng là yếu tố vô cùng cần thiết để có thể gắn bó lâu dài với nghề này.

5. Biên tập viên – phóng viên

 • Đây không phải là một nghề phổ biến nhưng lại được rất nhiều bạn nữ yêu thích khối D lựa chọn. Với ngành này, bạn có thể xin vào các trường liên quan đến xã hội, cũng có thể làm ở tòa soạn, nhà xuất bản, sản xuất phim… Nói chung, công việc này thường liên quan đến thư từ, cũng như làm việc trong lĩnh vực truyền hình và báo chí.
 • Công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, cá tính và đặc biệt là cách sắp xếp công việc một cách khoa học để không bị chồng chéo. Có rất nhiều việc phải làm với tư cách là một biên tập viên hoặc một nhà báo.

6. Kế toán và Kiểm toán

Kế toán – Kiểm toán luôn là ngành học thu hút nhiều nữ sinh theo học

 • Kế toán – Kiểm toán luôn là ngành học thu hút nhiều nữ sinh theo học. Bởi vì nói đến kế toán – kiểm toán, bạn nghĩ ngay đến tiền, và rất nhiều người nghĩ rằng làm việc trong ngành này sẽ có thu nhập tốt.
 • Có thể nói, kế toán – kiểm toán cũng là một công việc khá dễ dàng mà các doanh nghiệp lớn nhỏ đều cần đến. Vì vậy, là nữ sinh, bạn có thể cân nhắc lựa chọn ngành kế toán-kiểm toán để trả lời cho câu hỏi con gái nên học nghề gì hiện nay.

7. Nghề viết lách

 • Content được coi là một nghề “cào bàn phím ra tiền” và đang rất thu hút nhiều bạn trẻ trong thời đại bùng nổ CNTT như hiện nay. Đây là một trong những ngành “hot” hiện nay, phù hợp với các bạn nữ.
 • Nếu bạn là một cô gái năng động, sáng tạo, yêu thích viết lách thì có thể chọn ngay những tác phẩm có nội dung. Bởi nghề này không phải “dãi nắng dầm mưa”, cũng không cần phải có sức khỏe và làm việc liên tục. Hiện nay, nội dung là một ngành quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải có trong bộ phận marketing của mình. Vì vậy, nếu bạn là con gái, hãy cân nhắc lựa chọn nghề content nhé.

II. Lưu ý khi chọn nghề nghiệp

Lựa chọn nghề nghiệp là một quyết định ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai

Lựa chọn nghề nghiệp là một quyết định ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của chúng ta. Vì vậy, bạn không được chọn theo ý thích mà phải chọn theo bạn bè hoặc xu hướng xã hội. Khi chọn nghề cho mình, hãy ghi nhớ những điều sau:

 • Tìm hiểu những gì bản thân thích và muốn gì?
 • Cố gắng xác định những nghề trong xã hội cần đến sức lao động và nguồn nhân lực. Liệu có phù hợp với những nghề nghiệp này không?
 • Nếu bạn không biết mình thích gì, muốn gì. Hãy chọn nghề mà bạn cho là giỏi nhất, và nghề đó phải có tương lai.
 • Là con gái nên chọn nghề “nhẹ nhàng”, cần nhiều sự khéo léo và tinh tế. Bởi lẽ, công việc kiểu này chỉ phù hợp với các bạn nữ.
 • Bạn vẫn có thể lựa chọn giữa lập trình, kiến ​​trúc, kỹ thuật… Nhưng hãy nhớ rằng những công việc này thường đòi hỏi thực hành nhiều và do đó rất khó.
 • Hãy cẩn thận khi chọn trường học. Đặc biệt, nếu bạn quyết định học nghề, hãy tìm đến những trường, trung tâm đào tạo uy tín, chất lượng, có cam kết chắc tay nghề sau khi ra trường.
 • Ưu tiên các trường liên kết doanh nghiệp lớn hoặc trường liên kết doanh nghiệp để tự đảm bảo đầu ra việc làm.
 • Ngành dịch vụ sẽ luôn là hướng đi tốt nhất cho phụ nữ.

Qua những chia sẻ con gái nên học nghề gì để ổn định ở trên, hy vọng đã giúp bạn dễ dàng nhìn nhận, đánh giá bản thân và định hướng ngành học trong tương lai tốt nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy bình luận phía dưới bài viết để được tư vấn nhé!