Gợi ý vẽ tranh đề tài trò chơi dân gian đơn giản mà đẹp

Blog kiến thức mới hay mỗi ngày

Gợi ý vẽ tranh đề tài trò chơi dân gian đơn giản mà đẹp

Vẽ tranh đề tài trò chơi dân gian là chủ đề được các bạn học sinh vô cùng yêu thích. Hôm nay, saifulhuq.com sẽ bật mí giúp bạn cách vẽ tranh đề tài trò chơi dân gian đơn giản mà đẹp. Đừng bỏ lỡ nhé!

I. Ý nghĩa của việc vẽ tranh đề tài trò chơi dân gian

 • Trong mỗi chúng ta ai cũng có tuổi thơ của riêng mình, khi lớn lên đều tiếc nuối những gì đã qua. Nhưng đây đã là quy luật của cuộc sống, không ai có thể mãi nhỏ nhen, ngày ngày trốn bố mẹ, tụ tập chơi đùa với bạn bè. Những ngày cùng nhau chơi những trò chơi dân gian vui vẻ quên hết lo toan.
 • Ngày nay, vẽ tranh đề tài trò chơi dân gian là một cách thú vị để hồi tưởng về một thời thơ ấu vui vẻ và hồn nhiên. Giúp trẻ hiểu ý nghĩa của việc chơi. Thêm phần trân quý hơn và tận hưởng những trò chơi này nhiều hơn. Đồng thời có ý thức giữ gìn nét đẹp văn hóa dân tộc, vùng miền, thế hệ trẻ đang dần đánh mất nét đẹp này.
 • Các trò chơi dân gian như kéo co, nhảy dù, đuổi bắt, nhảy dây… Giúp cho con sự tinh anh, nhanh nhẹn, trí tuệ, giảm stress. Giúp bé có một cơ thể khỏe mạnh để học hỏi nhiều điều mới.
 • Từ những nét vẽ gần gũi và màu sắc sống động sẽ mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới và thú vị mà không trò chơi điện tử nào hấp dẫn bằng.

II. Gợi ý vẽ tranh đề tài trò chơi dân gian đơn giản mà đẹp

1. Vẽ đề tài trò chơi dân gian bịt mắt bắt dê

Trò chơi bịt mắt bắt dê là một trong những trò chơi dân gian

 • Trò chơi bịt mắt bắt dê là một trong những trò chơi dân gian không ai không biết đến. Là trò chơi giúp bạn rèn luyện sự nhanh nhẹn, khéo léo, chính xác … Giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần. Trò chơi này được tái hiện trong nhiều bức tranh về các trò chơi dân gian từ xưa đến nay. Những bức tranh này không chỉ được tái hiện một cách sống động. Mà còn mang giá trị nghệ thuật, giữ được vẻ đẹp mộc mạc của trò chơi độc đáo này.
 • Trò chơi bịt mắt bắt dê phù hợp với các bé trên 3 tuổi. Trò chơi bao gồm một người bịt mắt mình bằng một mảnh vải và bắt những người chơi khác được gọi là dê. Với sự nhanh nhẹn của mình, bé có thể nhanh chóng bắt gặp những người bạn khác, rèn luyện sức khỏe và vui chơi.
 • Vì vậy, cha mẹ có thể dạy và giúp con hiểu được đặc điểm của tranh dân gian. Với trò chơi này, cách vẽ rất đơn giản, bố mẹ có thể hướng dẫn bé vẽ người bị bịt mắt làm trọng tâm của bức tranh và vẽ các bạn khác xung quanh. Cuối cùng, thỏa sức tô màu theo sở thích.

2. Vẽ trò chơi dân gian kéo co

 • Từ xưa đến nay, kéo co là một trò chơi khá phổ biến và vui nhộn. Trò chơi này không chỉ mang lại sự thú vị cho người chơi mà còn giúp rèn luyện thể lực, sức bền, sự dẻo dai, tính kiên nhẫn, đoàn kết.
 • Về cách vẽ trò chơi kéo co dân gian, bạn có thể hướng dẫn bé vẽ hai nhóm bạn đang kéo dây. Mỗi bên có số lượng người như nhau. Kết quả được xác định bởi đường phân chia ở giữa. Nếu đội nào vượt quá số người qua vạch thì đội đó thua cuộc.
 • Từ đó, bạn có thể hướng dẫn bé vẽ tranh bằng các cách phối hợp màu sắc rực rỡ, đẹp mắt. Đồng thời cho bé chơi những trò chơi thực tế để hỗ trợ bé tăng trí tưởng tượng cho bức tranh của bé sinh động hơn.

3. Vẽ trò chơi dân gian thả diều

Thả diều là một trò chơi đòi hỏi kỹ năng, sự khéo léo và tính kiên trì

 • Thả diều là một trò chơi đòi hỏi kỹ năng, sự khéo léo và tính kiên trì. Từ những hình ảnh đơn giản của trò chơi này, bố mẹ có thể giúp con hình dung ra hình ảnh những buổi chiều thôn quê mát mẻ trên cánh đồng xanh mát lộng gió. Những chàng trai cô gái chăn trâu, bò vui vẻ thả mình, những cánh diều đủ màu sắc tung bay trên bầu trời xanh. Sự liên tưởng này không chỉ giúp các em thích thú với trò chơi thả diều mà còn tạo nên nét đẹp bình dị trong tâm trí các em.
 • Trò chơi thả diều, ở các thành phố hay một số vùng nông thôn ngày nay chắc chắn không còn phổ biến đối với trẻ em, vì diện rộng cũng không nhiều. Trò chơi thả diều đòi hỏi sự khéo léo và khôn ngoan để kéo dây diều theo chiều gió, làm sao để cánh diều bay cao và căng nhất có thể.
 • Với bức tranh này, bạn có thể hướng dẫn bé vẽ người thả diều với cánh diều nhiều màu sắc. Hướng dẫn bé trang trí con diều theo những hình thù thú vị mà bé thích như con cá, mặt trăng, hình tròn, hình tam giác…
 • Cuối cùng là trang trí khung cảnh xung quanh như ngôi nhà, cánh đồng rộng lớn, bãi cỏ rộng… Đừng quên phối màu cho bức tranh sao cho hài hòa nhất. Trẻ em cũng sẽ rất vui nếu có dịp được bố mẹ cho về quê xem thả diều.

4. Vẽ tranh đề tài trò chơi dân gian ô ăn quan

Trò chơi ô ăn quan giúp trẻ hình thành tư duy toán học

 • Chơi ô ăn quan là một trò chơi dân gian có từ lâu đời, có nguồn gốc từ nghề nông trồng lúa nước ở Việt Nam. Có rất nhiều bức tranh nổi tiếng tái hiện vẻ đẹp của trò chơi này. Cho đến ngày nay, ở nhiều vùng nông thôn, vẫn còn nhiều trẻ em thường xuyên chơi trò này.
 • Trò chơi ô ăn quan giúp trẻ hình thành tư duy toán học, kỹ năng suy luận, tư duy logic và thực hiện các bước di chuyển thông minh. Vì vậy, thông qua những bức tranh, các em không chỉ hiểu trò chơi, thành thạo cách chơi mà còn hiểu thêm những giá trị tốt đẹp do trò chơi này mang lại.

5. Vẽ tranh đề tài trò chơi rồng rắn lên mây

Rồng rắn lên mây là một trong những trò chơi dân gian

 • Đây là một trong những trò chơi dân gian được nhiều thế hệ trẻ yêu thích. Bởi không chỉ mang giá trị tinh thần mà trò chơi còn mang giá trị giáo dục cao. Rèn luyện sự nhanh nhẹn, thông minh, kỷ luật và thúc đẩy sự đoàn kết.
 • Thông qua các hình ảnh, tranh vẽ theo chủ đề trò chơi dân gian Rồng rắn lên mây, bé có thể thấy được sự thú vị, vui nhộn của trò chơi, tăng thêm hứng thú và mong muốn trải nghiệm.

Vẽ tranh đề tài trò chơi dân gian không chỉ sống động qua nét cọ của các họa sĩ nổi tiếng mà còn được thể hiện qua nét cọ của các họa sĩ nhí. Những bức tranh dựa trên trò chơi dân gian mang đến cho trẻ giá trị vô cùng thiết thực, lưu giữ nét đẹp truyền thống và nuôi dưỡng cuộc sống hiện đại.

Với một số gợi ý vẽ tranh đề tài trò chơi dân gian đơn giản mà đẹp được chúng tôi chia sẻ hy vọng sẽ giúp ba mẹ có thể hướng dẫn bé thực hiện tại nhà. Thông qua các nét vẽ đơn giản, ngộ nghĩnh giúp bé hiểu hơn về những trò chơi dân gian và hơn hết hãy dành thời gian chơi với con trẻ để bé có một tuổi thơ tuyệt vời nhé!