The Kop là gì? Biệt danh The Kop có ý nghĩa gì?

Blog kiến thức mới hay mỗi ngày

The Kop là gì? Biệt danh The Kop có ý nghĩa gì?

The Kop là gì và có ý nghĩa như thế nào? Những thắc mắc này được rất nhiều người hâm mộ bóng đá quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn khác nhau. Để có lời giải đáp chính xác nhất cho thắc mắc ở trên các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm The Kop là gì?

The Kop là gì? Biệt danh The Kop có ý nghĩa gì?

Khái niệm The Kop là gì?

The Kop là gì? Theo như cách giải nghĩa ở trong từ điển, “Kop” là từ dùng để nói về một bờ cao của bậc thang ở trên khán đài sân vận động mà trước đó khán giả từng đứng lên đó để cổ vũ, nhất là cổ động viên của đội tuyển Liverpool. Dần dần, The Kop cũng đã trở thành biệt danh mà phía người hâm mộ dành riêng cho đội tuyển bóng đá này.

 

Liverpool được biết đến là một trong số các CLB bóng đá lâu đời nhất ở nước Anh khi được thành lập từ năm 1982. Nhưng cho mãi đến mùa giải 1900-1901 đội tuyển này mới giành được Cúp vô địch đầu tiên. Dù là vậy thì họ vẫn phải xuống hạng ngay sau khi mùa giải tiếp theo kết thúc.

Đối với phía người hâm mộ, đây chính là thất bại khó có thể chấp nhận được. Nhưng họ đã không bỏ cuộc, tiếp tục đợi chờ đội tuyển yêu thích bước lên trên đỉnh vinh quang. Quả thực đội bóng Liverpool có đến lần thứ 2 vô địch mùa giải 1904-1905 – chỉ sau đó 3 năm.

Theo đó, nhiều người cũng cho rằng từ The Kop phát âm tương tự với “Cup” với hy vọng đội bóng Liverpool sẽ chạm đến nhiều danh hiệu cao quý hơn ở trong tương lai. Do đó, tên gọi này đã gắn liền với đội tuyển gần 100 năm qua, đã được rất nhiều người hâm mộ bóng đá trên thế giới biết đến.

Theo như một lý giải khác, tên gọi The Kop bắt nguồn từ cuộc chiến Spion Kop diễn ra vào đầu năm 1900 ở Nam Phi khiến hơn 300 người mất mạng. Ở thời đó, đội quân đến từ Lancashire dẫn đầu cuộc tấn công và đội bóng Liverpool lúc này vẫn còn là một vùng đất thuộc khu vực Lancashire.

Về sau thì Spion Kop đã được đặt tên cho 1 trong số 4 tên gọi của khán đài sân vận động – sân nhà CLB bóng đá Liverpool. 3 khán đài khác gồm có khán đài chính, khán đài Anfield Road End và khán đài Sir Kenny Dalglish.

Ý nghĩa biệt danh The Kop đối với đội bóng Liverpool

Những thông tin ở mục tai game king fun chia sẻ cũng đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về khái niệm The Kop là gì. Vậy, biệt danh The Kop có ý nghĩa như thế nào đối với đội tuyển bóng đá Liverpool?

The Kop là gì? Biệt danh The Kop có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa biệt danh The Kop đối với đội bóng Liverpool

Được biết, Ernest Edwards – Chính là cựu nhà báo của tờ Daily Post và Liverpool Echo chính là người đã đặt tên cho khán đài ở trên sân Anfield theo tên của ngọn đồi tại Nam Phi, chính là nơi đã xảy ra cuộc chiến tranh khốc liệt các năm 1900 để tưởng nhớ đến từng nạn nhân chủ yếu là người đến từ Thành phố Liverpool.

 

Năm 1928, khán đài của sân vận động được nâng cấp, mở rộng sức chứa lên đến 30.000 chỗ đứng, cùng với đó là lắp đặt thêm mái che. Tại thời điểm đó, Anfield là “Kop” lớn nhất tại nước Anh. Cũng từ đó về sau, tên gọi The Kop gắn liền với đội tuyển Liverpool, còn các cổ động viên nhiệt thành trên khán đài được gọi là Kopites.

Không chỉ gắn liền với bề dày lịch sử mà tên gọi này còn được phía cổ động viên tự hào với bạn bè ở trên khắp thế giới về sức mạnh của đội bóng Liverpool. Đối với họ, đội tuyển Liverpool chưa từng biết cách dè chừng với khoan nhượng trước bất kỳ đối thủ nào.

Ở trên sân Anfield, mỗi một lần bài hát truyền thống “You’ll never walk alone” vang lên, hội cổ động viên sẽ đồng thanh hô to tên gọi “The Kop”. Theo đó, nó như một liều thuốc tinh thần gửi đến từng cầu thủ bóng đá đội nhà đang tham gia thi đấu ở dưới sân.

Trong những năm gần đây, đội bóng Liverpool đã có những màn trình diễn ấn tượng cùng 2 chiếc Cup vô địch Champions League mùa giải 2018-2019 và Ngoại Hạng Anh 2019-2020.

Chắc chắn đội tuyển này sẽ sớm gặt hái được thành công hơn nữa ở trong tương lai, đương nhiên The Kop vẫn sẽ được nhắc tới nhiều trong các diễn đàn bóng đá và luôn được cổ động viên hô vang trên khán đài trong mỗi mùa giải.

Kết luận

Hy vọng với toàn bộ những thông tin do chuyên gia KingFunVN chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về khái niệm The Kop là gì. Để biết rõ hơn các thông tin liên quan đến đội bóng Liverpool hãy thường xuyên vào chuyên trang này nhé!