Top 5 thành phố có diện tích lớn nhất Việt Nam

Blog kiến thức mới hay mỗi ngày

Top 5 thành phố có diện tích lớn nhất Việt Nam

Việt Nam có 63 tỉnh và thành phố trải dài khắp Bắc đến Nam. Thế bạn đã biết những thành phố có diện tích lớn nhất Việt Nam chưa? Cùng đọc hết bài viết này của saifulhuq.com để tìm hiểu nhé!

1. Thành phố Hà Nội

Hà Nội có diện tích là 3.359 km²

 • Diện tích: 3.359 km²
 • Dân số: 8.418.883 người. (Tính đến tháng 7/2021)
 • Mật độ dân số: trung bình 2.398 người/km2

Thành phố Hà Nội là thủ đô của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nằm giữa đồng bằng sông Hồng, gồm 12 quận và 17 huyện. Hà Nội sớm trở thành trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa phát triển nhất Việt Nam. Hà Nội là thành phố trực thuộc Trung ương được xếp vào loại đô thị đặc biệt cùng với TP.

Những năm gần đây, hàng loạt trung tâm thương mại quy mô lớn như Royal City, Times City, Aeon Mall… nối tiếp nhau được xây dựng, trở thành trung tâm mua sắm của nhiều người. Đây cũng là một trong những thành phố có tiềm năng phát triển du lịch, với hàng loạt bảo tàng, công trình kiến ​​trúc lịch sử, bởi Hà Nội có quá trình hình thành lâu đời và lâu đời nhất Việt Nam, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Khi đến Hà Nội, bạn có thể ghé thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, hồ Gươm, Văn miếu Quốc Tử Giám, Cầu Long Biên,…và nhất định phải đi hết 36 phố phường nơi đây, để cảm nhận hết những nét truyền thống. và những đặc điểm của Hà Nội. Đừng lo lắng về phương tiện di chuyển, ở đây có rất nhiều phương tiện di chuyển rẻ và tiện lợi.

2. Thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh có diện tích 2.096 km vuông

 • Diện tích:
 • Dân số: 8,993 triệu
 • Mật độ dân số: 4.363 người/km2

Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố trực thuộc Trung ương được xếp vào danh sách đô thị đặc biệt của Việt Nam cùng với thủ đô Hà Nội. Thành phố Hồ Chí Minh giữ vai trò là đầu tàu kinh tế cả nước, đứng thứ nhất cả nước về kinh tế và dân số, đứng thứ hai về diện tích cả nước. Đây được coi là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa và giáo dục quan trọng nhất của Việt Nam.

Thành phố Hồ Chí Minh phát triển kinh tế đa dạng, với các lĩnh vực thủy sản, nông nghiệp, chế biến, xây dựng, du lịch, tài chính, khai khoáng và các lĩnh vực khác, thu hút nhiều dân cư và lao động sống. Tại TP.HCM có các trung tâm thương mại, siêu thị và hệ thống chợ đa dạng. Ngoài ra, Thành phố Hồ Chí Minh còn là địa điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng cả nước. Văn hóa truyền thống và các thành phố hiện đại cùng tỏa sáng, và du khách sẽ rất thích thú khi đến thăm nơi đây.

Thành phố được đặc trưng bởi chợ Bến Thành, một biểu tượng của dòng chảy thương mại cổ xưa của thành phố, vẫn còn đóng một vai trò quan trọng cho đến ngày nay, với Nhà thờ Đức Bà, hoặc bưu điện trung tâm thành phố… Ẩm thực trong thành phố có một nhiều lựa chọn ăn uống đa dạng, từ các món ăn nhà hàng bình dân đến nhà hàng sang trọng, đảm bảo làm hài lòng thực khách. Đến thành phố và ngồi ở nhà thờ Đức Bà, uống một tách cà phê, thưởng thức và nói chuyện nhỏ.

3. Hải Phòng

Hải Phòng có diện tích 1.527 km2

 • Diện tích: 1.527 km2
 • Dân số: 2.029 triệu người (2019)
 • Mật độ dân số: 1.176 người/km2

Hải Phòng là một trong những thành phố có diện tích lớn nhất Việt Nam, là thành phố cảng biển lớn nhất miền Bắc Việt Nam, trực thuộc trung ương, được xếp là đô thị loại I, là trung tâm giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ về kinh tế, văn hóa, y tế. và giáo dục vùng duyên hải Bắc Bộ. Đây là thành phố lớn thứ ba ở Việt Nam, thành phố lớn thứ hai ở miền Bắc sau Hà Nội, và là một trong năm thành phố trực thuộc trung ương của Việt Nam, cùng với Đà Nẵng và Cần Thơ là trung tâm vùng và quốc gia.

Hải Phòng cũng đóng vai trò là tiền đồn phía Bắc, nơi đóng quân của Bộ Tư lệnh Quân khu 3, Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân và Bộ tư lệnh hải quân Việt Nam. Hoa phượng đỏ được trồng rộng rãi ở đây, sắc hoa đặc trưng trên các con phố còn khiến Hải Phòng được mệnh danh là Thành phố hoa phượng đỏ.

Được biết đến như một thành phố cảng công nghiệp với tiềm năng du lịch lớn, nơi đây tự hào có nhiều công trình kiến ​​trúc truyền thống, bao gồm các chùa, đình, miếu cổ và kiến trúc tân cổ điển Pháp tọa lạc trên các khu phố cũ. Đồng thời, Hải Phòng hiện đang sở hữu một khu dự trữ sinh quyển thế giới của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) nằm tại Quần đảo Cát Bà, cùng với các bãi tắm và khu nghỉ dưỡng ở Đồ Sơn. Thành phố còn có những nét đặc trưng về văn hóa, đặc biệt là ẩm thực và các lễ hội truyền thống… Hằng năm, Hải Phòng thu hút lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước tới tham quan.

4. Cần Thơ

Cần Thơ có diện tích là 1.409 km²

 • Diện tích: 1.409 km²
 • Dân số: 1,282 triệu người (2018)
 • Mật độ dân số: 885 người/km²

Cần Thơ là một trong những thành phố trực thuộc trung ương và được xếp vào danh sách những đô thị loại I. Cần Thơ là thành phố lớn, hiện đại và phát triển nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, là trung tâm kinh tế, đầu mối giao thông. Tỉnh của khu vực. Cần Thơ còn được mệnh danh là thành phố ven sông, với hệ thống sông ngòi khổng lồ, vườn cây ăn trái, đồng ruộng bạt ngàn, thích hợp cho phát triển nông nghiệp, chăn nuôi, đánh bắt thủy sản, điện lực… Kinh tế – trung tâm văn hóa của tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Nếu bạn có thời gian, hãy đến thăm Cần Thơ và tìm hiểu về vẻ đẹp tổng hợp của thành phố lớn nhất Việt Nam. Thành phố lớn nhất Việt Nam này chắc chắn sẽ mang lại nhiều ấn tượng tuyệt vời cho chuyến đi của bạn.

5. Đà Nẵng

Đà Nẵng có diện tích 1.285 km2

 • Diện tích: 1.285 km2
 • Dân số: 1.134 triệu người (2019)
 • Mật độ dân số: 883 người/km2

Đà Nẵng là thành phố trực thuộc Trung ương, được xếp là đô thị loại 1 và nằm ở vùng Nam Trung Bộ. Là một trong những thành phố biển du lịch nổi tiếng ở Việt Nam, có rất nhiều điểm vui chơi, giải trí như: Núi Bà Nà, đèo Vịnh, cầu tình yêu…

Đà Nẵng được coi là thành phố đáng sống nhất và là trung tâm chính. Các mặt kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, giáo dục, khoa học, kỹ thuật, y tế của miền Trung – Tây Nguyên và cả nước. Đà Nẵng là đầu mối giao thông quan trọng về đường bộ, đường sắt, đường biển, đường bộ và đường hàng không của nước ta.

Trong những năm gần đây, hàng loạt trung tâm thương mại lớn, nhà cao tầng, đường xá được xây dựng, văn minh, hiện đại. Đặc biệt về đêm, Đà Nẵng trở thành một nơi rất khác, như một cô gái tuổi đôi mươi xinh đẹp, quyến rũ. Đừng quên dành thời gian dạo quanh những cây cầu xinh đẹp, tìm kiếm một quán ăn ngon về đêm ở Đà Nẵng và trải nghiệm một thành phố khác.

Trên đây, chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn các thành phố có diện tích lớn nhất Việt Nam. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi bài viết. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ đến bạn bè cùng biết nhé!